รู้แล้วครับว่าจูนเองมา 2 ปีครึ่งยังแพ้เพราะอะไร

(1/2) > >>

Lookwa8823:
 :blob10: ผมเคยโพสแจ้งว่าจูนเองมาสองปีครึ่งยังแพ้ และมีอีกหนึ่งโพสว่าขอบคุณคุณบอยที่ซอยอินทามระ หลังจากนั้นตามที่มีการโพสผมมีความสุขกับการใช้แก๊สมาก แต่ก็ยังระแวงว่าเอนจิ้นท์จะขึ้นอีกหรือไม่.......ประมาณ 1 สัปดาห์มาอีกแล้วครับ ทุกข์ใจอีกแล้วแต่เคยบอกครับว่าไม่ยอมแพ้
จึงพารถไปหาคุณบอยอีกครั้ง ซึ่งคุณบอยก็มีน้ำใจมาตรวจสอบให้อีกครั้งโดยให้สแกนทุลตรวจสอบอีก คำตอบคือว่า คัมรี่ 2.4Q ปี 2003 ECU รถ
จะมีความอ่อนไหวมาก ซึ่งคุณบอยก็มีน้ำใจช่วยนำข้อมูลจากเวป Altis Club มาให้ดู รู้สึกหมดหวังที่จะแก้ไข จึงพยายามหาข้อมูลต่อ ระหว่างก็ได้
พารถไป AG Ampai Gas ที่คู้บอน 28 มีการให้สแกนทูลตรวจสอบก็ขึ้นโค๊ดเดิม (P0420) และมีการลบโค๊ดกับจูนอัพแก๊สอีกครั้ง สุขใจอีกครั้งเพราะมีการใช้รถมาได้ 3 วัน โอ๊....มาอีกแล้วครับ....เอนจิ้นท์ แต่ยังไม่ท้อครับ พยายามจูนเองอีกโดยการหาข้อมูลจากท่านกูรูที่อุทิศตนเพื่อประโยชน์ของชาวเอจีคลับ และก็พยาพยามหาสาเหตุที่เกิดเพื่อจักได้แก้ไขได้ถูกต้อง  จนมีแสงสว่างเห็นโฆษณาตัวเองว่า......เทพ (โม้ซะมากกว่า) เรียกตัวเองว่า ยุทธ เฮลิคอปเตอร์ ว่ามี ซีมูเลเตอร์ ไม่ใช่คุณเอ็ดดี้นะครับ เดี่ยวจะผิดคน เพราะคนชื่อยุทธ เปิดอู่แก๊สด้วย ผมได้โทรศัพท์ติดต่อว่าใช้หัวฉีด
เอจี 1 โอห์ม (หัวเหลือง) เล่าว่า ใช้รถแล้วขึ้นเอนจิ้นท์ เขาบอกว่าให้พารถไปที่อู่จะตรวจสอบให้ ผมก็บอกละเอียดว่า รถผมมีการยกเครื่องใหม่หมด
เปลี่ยนทุกอย่างแล้ว ทั้งไส้กรองแก๊ส หม้อตัมยังดีอยู่ ตำแหน่งการเจาะท่อร่วมไอดี เพราะก่อนจะมาใช้แก๊สอีกครั้งได้วิ่งน้ำมันมา 2500 กิโลเมตรแล้วก่อนไปหาคุณบอย โดนร้านแก๊สแถวบ้าน (วงเวียนนครอินทร์มีอยู่ 2 ร้าน) เข้ามาทั้ง 2 ร้าน ร้านแรกเปลี่ยนไส้กรองแก๊ส (ผมเคยเปลี่ยนเองเพราะเปลี่ยนเองเป็น) และจูนอัพให้ใหม่โดนไป 15 บาทต้องจูนอีก ก็บริการให้ดี และยังบอกอีกว่าถ้าไม่หายต้องเปลี่ยนรางหัวฉีดใหม่ กลัวโดนฟันครับจึงไม่ได้เข้าไปอีก ต่อมาวิ่งไปร้านใกล้กับร้านแรก (ตัวแทนติดตั้งแก๊สที่โฆษณาเยอะ ๆ) ผมบอกว่าอาจเป็นที่องศาในการเจาะท่อร่วมไอดี แล้วก็เล่าว่าเคยไปร้านแก๊สที่ปั๊มอาร์บีแถวแคราย ร้านแก๊สนั้นบอกว่าเป็นที่องศาในการเจาะท่อร่วมไอดี (โดนมาหมดแล้วแถวนนท์) ทุกร้านไม่มีความจริงใจ กลับมาที่ร้านแก๊สในปั๊มอาร์บีแถวแคราย จึงกำลังเจาะท่อร่วมไอดีให้ใหม่ แต่พอดีไฟดับจึงเจาะไม่ได้ ผมเล่าทั้งหมดให้ร้านที่สองแถววงเวียนนครอินทร์ฟัง คือ ผมต้องการให้เขาถอดท่อร่วมไอดีออกมาเจาะใหม่ สักพักมั....น (ขอใช้คำว่ามั...น)เจาะเลยครับ แถมยังถอด 02 ก่อนแคทฯ ออกมาล้าง เสร็จแล้ว มันบอกว่าเสร็จแล้ว หลังจากที่ออโต้จูน โดนไป 8 บาท เสียรู้อีกแล้วตู หลังจากที่ใช้รถมาได้ 5 วัน เอนจิ้นท์มาอีกแล้วครับ กลับไปหามั...น มั....นบอกว่าตรวจโค๊ดแล้วขึ้น P0420 ไม่เกี่ยวกับหนาบางของแก๊สจะให้มั....นทำอะไร ผมจึงบอกว่าไม่วิ่งจูนเหรอ มั...นตอบว่าก็ไม่หนาหรือบางจะให้มั....นทำอะไร แล้วก็ให้ผมไปที่ศูนย์โตโยต้า  พอดีผมไปศูนย์โตโยต้า ทั้งพระราม 5 และสำนักงานใหญ่รัตนาธิเบศร์มาแล้ว (มีน้องที่เป็นช่างเป็นเพื่อนอยู่พอดี น้องเขาก็ตรวจให้บอกว่าเกิดจากการติดแก๊ส ซึ่งเป็ฯเรื่องจริงเพราะผมใช้น้ำมันทุกอย่างปกติครับ) เล่ามายาวววววว เพราะไม่อยากให้มือใหม่ต้องตกเป็นเหยื่อของร้านแก๊สที่มั.....นไม่มีจริยธรรมต่ออาชีพตัวเอง  เอาละครับ..ทีนีมาถึงยุทธ เฮลิคอปเตอร์ (คนขี้โม้) ผมพารถไปหา เจ้านี้ก็สตาร์ทรถผมแล้วก็เสียบสแกนทูล หลังจากนั้นทั้ง TRC VSC เอนจิ้นท์ ขึ้นที่หน้าปัดรถทันทีครับ แล้วก็บอกว่าเปลี่ยนรางหัวฉีดหายแน่นอน ทุกข์ใจแล้ว ทุกข์ใจอีก ก็เลยโทรหาช่างต้น เอจีอำไพ เล่าให้เขาฟัง เขาบอกว่าลบ TRC VSC ไม่ได้ ผมจึงแจ้งว่าจะขับรถเข้าไปเปลี่ยนรางหัวฉีดแล้วขอให้จูนใหม่ เขาจึงบอกว่าให้เข้าไปเปลี่ยนรางได้เลย 23 บาทเป็นราง Rail (ขับรถกลับบ้านโทร.หายุทธ Comment เรื่องการทำให้ TRC VSC ขึ้น มั....นตอบว่าไม่คิดค่าใช้จ่ายในการตรวจสอบด้วยสแกนทูลก็เป็นพระคุณแล้ว เพราะปกติเวลามั...นใช้สแกนทูลก็จะคิดกับลูกค้า 10 บาททุกครั้ง สุดยอดคนไร้จริยธรรม แต่ยังมีหน้าโพสอยู่กับเว็ปที่เกี่ยวกับวงการแก๊ส) ......ขอเล่าต่ออีกกระทู้ครับ

Lookwa8823:
ก่อนอื่นด้วยความสัจจริง ก่อนที่ยุทธ ขี้โม้จะแนะนำให้ผมเปลี่ยนรางหัวฉีดใหม่ เพราะเองวางแผนว่าถ้ามีการจูนอย่างสุด ๆ แล้ว หมายถึงว่าตรวจสอบทุกอย่าง ซึ่งได้ตรวจสอบเกือบหมดแล้วจึงจะเปลี่ยนรางหัวฉีด แต่พอดีไปโดน(ไ)อ้ยุทธ ขี้โม้ ทำให้ TRC VSC เอนจิ้นท์ ขึ้นหมดจึงอยากแก้ไขให้จบเลยไปอำไพแก๊สอีกครั้ง เพื่อเปลี่ยนรางไม่ใช่อย่างที่มั..นแนะนำนะครับ แต่ทุกข์ใจมากตอนนั้น  หลังจากเปลี่ยนรางหัวฉีดผมต้องพารถไปลบ TRC VSC ที่ศูนย์โตโยต้า สำนักงานใหญ่รัตนาธิเบศร์ ใช้รถมา 1 สัปดาห์เอนจิ้นท์มาอีกแล้วครับ ผมก็ลบโค๊ดด้วยการถอดขั้วลบของแบตเตอรี่ (ทำมาเป็นจำนวนนับครั้งไม่ถ้วน) แล้วก็วิ่งจูนเองดีขึ้นครับ ใช้มา 2 สัปดาห์เอนจิ้นท์มาอีกแล้ววววว   สุดท้ายก็ไปหาน้องที่อู่ธนะวิทย์ บางกรวย อู่ประจำซ่อมเครื่องยนต์ครับ บอกว่าขอให้ถอด 02 หลังแคทฯ เพื่อใส่น๊อตรองให้เซรามิกตัววัดอ๊อกซิเจน ถอยห่างออกมาอีกจะได้ไหม (เอามาจากเวป Altis Club จากคุณต้น SocKet) น้องเจ้าของอู่ก็ตามใจผม ระหว่างกำลังพูดคุยกันน้องเจ้าของอู่ก็แลกเปลี่ยนความเห็นกับผมว่า ทำไมไม่ซื้อ 02 มือสองมาใช้ก่อนเพราะไม่น่าจะเกิดจากแคทฯ ตันหรือหมดสภาพ เพราะกำลังรถยังวิ่งดีมาก ผมจึงนึกได้ว่า มีคนเคยแนะนำอยู่ในเวปว่า สามารถนำ 02 ของเครื่อง 1J หรือ 2J แต่ต้องเป็น VVT I มาใช้ก็หาย  ผมจึงไปซื้อมาใส่ หายขาด สุขใจมาก ๆ ครับ สาเหตุเพื่อให้เป็นอุทาหรณ์กับผู้ใช้แก๊ส อย่าหมดหวังกับการแก้ใขครับ รถผมต้นเหตุเกิดจากแคทฯ เสื่อมสภาพตามอายุการใช้งาน แต่ใช้น้ำมันปกติ เมื่อมาใช้แก๊ส 02 จับได้ว่าส่วนผสมไม่สมบูรณ์จึงฟ้องด้วยสัญญลักษณ์เอนจิ้นท์ จึงควรแก้ไขที่ 02 ครับ วันนี้ผมจูนเองได้แล้วครับ ความรู้มาจากคุณที่อุทิศตนในเวปเอจีนี้แหละครับไม่เคยพบกับคุณ ๆ
แต่ขอรับความรู้มานะครับ ทั้งคุณจอมยุทธ (คนละคนกับ(ไ)อ้ยุทธ เฮลิคอปเตอร์ครับ ผมขอบอกว่า(ไ)อ้ขี้โม้ แถมยังเคยมีคนด่าในเวปด้วย)       คุณเอด และท่านอาสาช่วยจูน ที่ได้นำเสนอความรู้ที่ถูกต้อง ขอขอบคุณด้วยใจจริงครับ

Chuai:
เรียนคุณLookwa8823

วัตถุประสงค์ Thai AG Club
1. เพื่อแบ่งปัน เผยแพร่ ข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อการใช้ GAS และหัวฉีด AG
2. เสนอแนะแนวทาง และช่วยกันแก้ไขปัญหา
3. ดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม เสียสละ และไม่หาผลประโยชน์

จึงขอความกรุณาจากคุณLookwa8823
กรณีอ้างอิงถึงบุคคลที่ 3 ด้วยครับ

ThaiAGclub

Lookwa8823:
ขอบคุณครับ..คุณChuai สำหรับการแจ้งให้ทราบในการกล่าวถึงบุคคลที่สาม
     ผมเองขอบคุณทุกท่านที่ได้เผยแพร่ความรู้ให้กับสมาชิกและบุคคลทั่วไปที่สนใจประโยชน์จากการใช้แก๊สและเป็นการแก้ไขปัญหาหัวฉีด AG
ผมมิได้ประกอบการใด ๆ ที่มุ่งหวังผลกำไร เช่นเดียวกับ กูรูหรือผู้มีความรู้ที่ถ่ายทอดและมุ่งหวังประโยชน์ของสาธารณะซึ่งเป็นกลุ่มบุคคลเล็ก ๆ
ซึ่งต้องการสร้างประโยชน์ให้สาธารณะเพื่อตอบแทนสังคมที่เราอยู่ร่วมกัน
     การกล่าวถึงประสบการณ์ของผมเพื่อบอกกล่าวให้ทราบว่า บุคคลต่าง ๆ ที่อยู่ในเวปนี้ตอบแทนสังคมจริง ๆ เพราะผมเรียนรู้เทคนิคที่บุคคลต่าง ๆ
ในเวปมอบให้ทั้งกับสมาชิกและบุคคลทั่วไป ระหว่างที่ได้ฝึกฝนเรียนรู้ก็วิ่งหาวิธีแก้ไขปัญหากับร้านต่าง ๆ ที่ประกอบการ ผมเข้าใจว่าผู้ประกอบการย่อมต้องการผลกำไร เพราะเป็นอาชีพของเขา แต่ควรมีจริยธรรมประกอบด้วย หากการกล่าวถึงของผมทำให้มองว่าเป็นการกล่าวหา หรือสนับสนุนเพื่อทำให้เกิดความเสียหาย ผมยินดีรับผิดชอบ.........ขอบคุณครับ นายนริศ ธนลาภสถาพร 0895322535

อากง:
ไม่จำเป็นต้องเรียกชื่อแบบใส่ไข่นี่ครับ  เรียกชื่อไปเฉยๆ ก็ได้

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป